Chi tiết hình ảnh bệnh sùi mào gà tại các vị trí trên cơ thể

Virus HPV gây sùi mào gà (còn gọi là bệnh mồng gà) chủ yếu gây ra những nốt mụn cóc, mụn sần tại vị trí, khu vực bị tổn thương. Thông thường thời gian ủ bệnh của sùi mào gà từ 2 – 9 tháng (tùy vào sức đề kháng của mỗi người). Nắm rõ hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng vị trí xuất hiện trên cơ thể sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quan và nhận thức được sự nguy hiểm của căn bệnh này. Từ đó, chủ động hơn trong việc phòng tránh và điều trị nếu không may mắc bệnh.

Nếu bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn và thấy trên cơ thể nổi lên những nốt mụn cóc, mụn sùi nghi ngờ mà không biết có phải bệnh hay không? Hãy bấm ngay vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

HÌNH ẢNH BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở CÁC VỊ TRÍ TRÊN CƠ THỂ

Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, xảy ra ở cả nam và nữ. Virus HPV gây bệnh sùi mào gà có nhiều type khác nhau, trong đó virus thuộc type 16, 18 dễ gây ra biến chứng ung thư cổ tử cung, dương vật hơn. Những tổn thương do virus HPV gây nên thường ở dạng mụn cóc, mụn thịt, hạt cơm hoặc u nhú, có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Trong đó, dễ gặp nhất là sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, họng, tay, chân.

Dưới đây là những hình ảnh sùi mào gà chân thực nhất được các bác sĩ chuyên khoa ghi lại giúp mọi người dễ dàng tự nhận biết, đối chiếu xem có phải mình đang gặp phải tình trạng như vậy không. Từ đó giúp phát hiện, điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam và nữ

Khoảng 90% các trường hợp mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Do đó, nếu bạn có giao hợp bằng âm đạo, dương vật thì tỷ lệ mắc sùi mào gà ở cơ quan sinh dục rất cao và dễ lây nhiễm hơn so với những con đường khác.

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam:

- U nhú sùi mào gà xuất hiện nhiều nhất ở quy đầu dương vật, thân dương vật, rãnh quy đầu, da bìu, lỗ niệu đạo…

hình ảnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở dương vật

- Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới dễ nhận thấy nhất ở giai đoạn đầu là xuất hiện những nốt u nhú, mụn sùi, mụn thịt màu hồng nhạt, mềm, ít gây cảm giác đau ngứa nên khó phát hiện.

hình ảnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở rãnh quy đầu

- Về sau, mụn sùi này liên kết với nhau thành từng mảng lớn trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ, bề mặt ẩm ướt, dễ bị lở loét, viêm nhiễm, chảy dịch mủ, máu nên có mùi hôi tanh khó chịu, đau rát khi tiểu tiện, quan hệ tình dục, sưng tấy, nổi hạch bẹn.

hình ảnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở lỗ niệu đạo nam

icon Nếu đang có dấu hiệu bị sùi mào gà ở vùng kín nhưng chưa chắc chắn, nam giới hãy nhấp vào khung tư vấn bên dưới, miêu tả rõ các triệu chứng của mình, sẽ được các bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn giúp!

Hình ảnh sùi mào gà ở vùng kín nữ:

- Khi virus HPV gây bệnh ở cơ quan sinh dục nữ thì môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, niệu đạo, lỗ âm đạo, cổ tử cung… là những vị trí dễ bị tổn thương nhiều nhất.

hình ảnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở môi lớn, môi bé

Hình ảnh sùi mào gà ở vùng kín nữ thường là những nốt mụn sùi, mụn thịt phát triển nhanh chóng về kích thước, số lượng nên người bệnh bị vướng víu, khó chịu.

hình ảnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở âm đạo

- Ở mức độ nặng mụn sùi này bị vỡ ra gây hiện tượng chảy mủ, máu. Hơn nữa, chị em bị ra nhiều khí hư, có mùi hôi, ngứa ngáy, khó chịu, cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục, tiểu tiện.

hình ảnh sùi mào gà

Ảnh sùi mào gà ở cổ tử cung

icon Để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, bác sĩ sẽ liên hệ trực tiếp trao đổi với bạn về hiện tượng sùi mào gà ở âm đạo.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn

- Với những trường hợp có quan hệ tình dục qua đường hậu môn thì cũng dễ bị nhiễm bệnh tại đây. Đặc điểm của ảnh sùi mào gà tại vị trí này là các nốt mụn cóc, mụn thịt có màu hồng nhạt, nâu hoặc xám. U nhú mềm và nhô lên cao ở quanh lỗ hậu môn, hậu môn.

hình ảnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

- Khi bệnh nặng bề mặt nốt sùi bị ẩm ướt, sần sùi hơn, dễ bị trầy xước, khi ấn tay vào chảy dịch mủ và máu, có mùi hôi tanh khó chịu. Những nốt sùi này nổi lên nhiều gây tình trạng vướng víu khi đi lại, đại tiện hoặc quan hệ tình dục.

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng thường là những nốt sùi nổi lên ở khoang miệng, vòm miệng, họng, lưỡi, hai bên má màu trắng hồng hoặc đỏ, bề mặt nốt sùi sần sùi có nhiều dạng kích thước khác nhau.

hình ảnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

- Người bệnh có cảm giác vướng víu ở miệng, khó ăn uống, nuốt, nhai hoặc nói chuyện, sưng họng, đau họng, sưng amidan…

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

- Những nhú gai sùi mào gà ở vị trí này có màu hồng, mềm, có cuống hoặc không, ẩm ướt, dễ chảy máu, mọc thành từng chùm quanh mắt. Bệnh nhân bị cộm, ngứa ngáy, giảm thị lực.

hình ảnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà ở môi

- Xuất hiện những nốt viền đỏ hoặc trắng ở khoang miệng, viền môi. Mụn này thường nhỏ li ti, không gây đau, ngứa, bờ trơn, màu hồng, sờ vào thấy mềm.

hình ảnh sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà ở môi

- Về sau mụn này liên kết với nhau lớn hơn, dễ bị vỡ do tác động bên ngoài, chảy ra nhiều dịch mủ, máu, gây cảm giác đau đớn.

Bạn đang có những triệu chứng sùi mào gà như thế nào? Miêu tả ngay với bác sĩ chuyên khoa qua SDT (028) 38 77 99 66 hoặc bấm vào khung chat dưới đây để được chẩn đoán bệnh nhanh chóng, miễn phí.

Sùi mào gà ở họng

- Tại cổ họng, vòm họng của người bệnh sẽ xuất hiện những khối thịt màu hồng hoặc trắng, nhô cao, phát triển chậm, không gây đau.

hình ảnh sùi mào gà

Ảnh sùi mào gà ở họng

- Sờ tay vào thấy bề mặt mụn cóc mềm, ẩm ướt. Nếu có cọ sát mạnh sẽ dễ chảy máu, dịch mủ gây viêm nhiễm, lở loét. Bệnh nhân có thể bị khàn giọng, đau họng.

Sùi mào gà ở tay

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu là những nốt mụn thịt không gây đau, ngứa ở ngón tay, kẽ tay, mu bàn tay.

hình ảnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở tay người bệnh

- Về sau mụn này liên kết với nhau thành từng mảng lớn khiến người bệnh vướng víu, khó chịu, dễ bị chảy máu, mủ nếu có va chạm.

Sùi mào gà ở chân

- Sùi mào gà ở chân thường xuất hiện ở kẽ chân, ngón chân, mu bàn chân. Mụn này có màu hồng hoặc trắng hoặc mọc riêng lẻ ở giai đoạn đầu, đĩa tròn hoặc dẹt, không gây đau, ngứa.

hình ảnh sùi mào gà

Các nốt u nhú mào gà ở chân

- Nếu hình ảnh bệnh sùi mào gà ở vị trí này không được phát hiện sớm sẽ gây hiện tượng viêm loét, chảy máu, mủ khiến người bệnh bị đau, dễ lan sang các bộ phận khác trên cơ thể.

Trên đây là những hình ảnh bệnh sùi mào gà tại các vị trí trên cơ thể. Có không ít trường hợp thấy mình có ảnh sùi mào gà như trên nhưng lại nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm họng, viêm amidan, gai sinh dục… nên đã bỏ qua việc thăm khám và chữa trị ở giai đoạn đầu tốt nhất. Đây là nguyên nhân khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nếu không tiện nhắn tin, Bạn có thể ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, tôi sẽ GỌI TƯ VẤN CHO BẠN (tư vấn KHÔNG TỐN PHÍ và BẢO MẬT).

NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM KHI NHIỄM SÙI MÀO GÀ

Cho dù bạn gặp những hình ảnh sùi mào gà ở vị trí nào trên cơ thể mà không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

- Dễ lây nhiễm cho vợ/ chồng/ bạn tình/ mọi người xung quanh nếu có quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh, sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân…

- Khi mắc sùi mào gà người bệnh dễ e ngại, tự ti, lo lắng, không dám tiếp xúc với mọi người. Những vết loét tại cơ quan sinh dục gây cảm giác đau rát khi quan hệ, không dám gần gũi với bạn tình. Nếu để lâu sẽ làm suy giảm hạnh phúc gia đình.

- Nếu mụn sùi xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và nữ sẽ gây viêm nhiễm, tổn thương; ảnh hưởng đến chất lượng trứng, tinh trùng, từ đó tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

- Nguy hiểm hơn, nếu mắc sùi mào gà ở type 16 hoặc 18 sẽ có nguy cơ cao bị ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung… đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Nếu bạn đang quan tâm đến chi phí chữa bệnh sùi mào gà, chỉ cần gọi đến số (028) 38 77 99 66 hoặc bấm vào khung chat dưới đây để được bác sĩ trò chuyện, tư vấn miễn phí.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á khuyên, nếu thấy hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu như trên thì mọi người nên đi thăm khám, kiểm tra xem bệnh có phải do virus HPV gây nên hay không. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp như sau:

hình ảnh sùi mào gà

Âu Á - Địa chỉ điều trị sùi mào gà hiệu quả

Sử dụng thuốc: Thuốc chữa sùi mào gà thường được chỉ định với các trường hợp mắc bệnh ở mức độ nhẹ nhằm ngăn chặn nốt sùi phát triển, khiến chúng rụng đi nhanh chóng. Việc dùng thuốc cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Phương pháp đốt laser: Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà được đánh giá là an toàn và hiệu quả hiện nay dựa trên nguyên lý sử dụng chất cảm quang để sản sinh ra oxy singlet, sau đó chiếu các tia huỳnh quang lên nốt u nhú, mụn sùi, tiêu diệt nốt sùi hiệu quả và nhanh chóng.

Phương pháp đốt laser điều trị sùi mào gà mang lại nhiều ưu điểm như:

- Xác định chính xác vị trí tổn thương nên không làm ảnh hưởng tế bào lành tính xung quanh.

- Hiệu quả loại bỏ u nhú sùi mào gà lên đến 98%, ngăn ngừa nguy cơ tái phát trở lại.

- Vết tổn thương nhỏ nên không gây đau đớn, không để lại sẹo.

- Nâng cao sức đề kháng cho người bệnh, ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh hoa liễu khác.

- Thời gian chữa trị nhanh chóng, bệnh nhân không phải nằm viện.

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả Phòng Khám Đa Khoa Âu Á còn đảm bảo được các yếu tố một đơn vị y tế chính quy:

++ Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ lành nghề, từng làm việc tại các bệnh viện lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị sùi mào gà nên đạt hiệu quả cao.

++ Thiết bị y tế được phòng khám chú trọng đầu tư hiện đại, phòng tiểu phẫu vô trùng, đầy đủ trang thiết bị giúp hỗ trợ quá trình khám bệnh được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

++ Bệnh nhân được tư vấn, giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc miễn phí qua khung chat hoặc SDT (028) 38 77 99 66 nên tiết kiệm thời gian đi lại. Được hỗ trợ đặt lịch khám online nên không phải xếp hàng chờ đợi.

++ Bệnh nhân được nhân viên y tế hướng dẫn khám tận tình. Khám bệnh ngoài giờ hành chính từ 8-20h, vào tất cả các ngày trong tuần (không nghỉ) nên mọi người dễ dàng lựa chọn khung giờ trống phù hợp với mình.

++ Vì đây là bệnh hoa liễu khó nói nên phòng khám đã thực hiện khám bệnh khép kín 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân; phòng khám bệnh hiện đại giúp mọi người yên tâm nghỉ ngơi.

++ Phòng khám cam kết bảo mật thông tin bệnh án, chỉ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh. Chi phí chữa sùi mào gà công khai, đúng quy định niêm yết, được thông báo trước với bệnh nhân về từng khoản phí.

Mong rằng những thông tin về hình ảnh bệnh sùi mào gà trên đây sẽ giúp mọi người sớm phát hiện được bệnh và bảo vệ sức khỏe được tốt nhất. Mọi thông tin thắc mắc bệnh nhân hãy gọi vào số Hotline (028) 38 77 99 66 hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ nhanh.

 

Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 77 99 66

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

028 3877 9966 Hotline
028 3877 9966